HUẤN LUYỆN VÀ THỰC TẬP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY NĂM 2020

0

Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho viên chức và người lao động, ngày 14/ 9/2020, Liên đoàn Vật lý Địa chất đã phối hợp với Công an PCCC Quận Hà Đông tổ chức huấn luyện và thực tập  PCCC, cứu hộ, cứu nạn năm 2020.

Trong buổi huấn luyện, Giảng viên PCCC cung cấp những thông tin về tình hình cháy nổ hiện nay cũng như vai trò của công tác PCCC trong giai đoạn mới, một số văn bản quy phạm pháp luật và tính chất, nguyên tắc của công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ, nguyên nhân gây cháy, kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở, các biện pháp phòng cháy, các bước xử lý khi xảy ra cháy nổ, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy.

Sau phần học lý thuyết, các học viên đã được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy khi xảy ra cháy. Đồng thời Liên đoàn cũng đã phối hợp với lực lượng Phòng cháy, chữa cháy của Quận Hà Đông tổ chức thực tập chữa cháy cứu hộ, cứu nạn trong tình huống giả định có sự cố hoả hoạn xảy ra.

Việc tổ chức tập huấn luyện nghiệp vụ công tác PCCC và thực tập chữa cháy cứu hộ, cứu nạn là hoạt động định kỳ hàng năm của Liên đoàn. Đây là dịp để viên chức và người lao động Liên đoàn nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó nếu có tình huống cháy nổ xảy ra.

Một số hình ảnh của huấn luyện và thực tập PCCC

Chia sẻ

Gửi bình luận